Tế bào NK có vai trò như thế nào trong tầm soát ung thư trong cơ thể

Kiến thức

Lưu trữ tế bào đang được quan tâm nhiều hơn vì những lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Các tế bào NK sẽ ngăn ngừa, giúp chống lại ung thư và căn bệnh khác, cải thiện sức khỏe của chúng ta cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống cao hơn. Nếu bạn chưa biết ưu điểm của dịch vụ này, hãy đọc bài viết nhé.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ tế bào NK

Tế bào NK (tên tiếng anh là Natural Killer Cell) là một loại bạch cầu có trong máu của chúng ta. Chúng còn có tên gọi đầy đủ là tế bào miễn dịch NK.

quá trình phân tách tế bào NK
Tế bào NK là một loại bạch cầu có trong máu của con người

Mặc dù số lượng trong cơ thể không nhiều nhưng loại tế bào này lại có chức năng vô cùng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe và nâng cao khả năng điều trị bệnh lý. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tấn công các vật thể lạ chứa vi khuẩn và virus thâm nhập vào cơ thể, và phòng chống các bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi khuẩn cũng như căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Chính vì chúng chiếm tỷ lệ không nhiều, cũng dễ bị suy giảm theo thời gian mà việc nghiên cứu lưu trữ và nuôi cấy chúng trở nên quan trọng và vô cùng cần thiết.

Phương pháp điều trị bằng tế bào miễn dịch NK sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch nhờ nâng cao hoạt tính của tế bào miễn dịch, có khả năng loại bỏ các dị vật như vi khuẩn và virus thâm nhập vào cơ thể, nâng cao tối đa kết quả phòng chống các bệnh thông thường và cả bệnh ung thư.

Những lợi ích mà lưu trữ tế bào NK mang lại

Vì những tế bào NK chiếm tỷ trọng rất ít nhưng lại dễ bị suy giảm, nên chúng ta cần lưu trữ tế bào này để có thể sử dụng cho điều trị các bệnh lý sau này.

lưu trữ tế bào vì số lượng tế bào NK trong cơ thể rất ít
Tế bào NK chiếm tỷ trọng rất ít nhưng lại dễ bị suy giảm

NK có rất nhiều tác dụng cho cơ thể, có thể kể đến như:

Tham gia vào quá trình ức chế sự phát sinh, phát triển và di căn của các tế bào ung thư.

NK cũng sẽ ức chế được sự nhiễm trùng do vi khuẩn, virus và kí sinh trùng gây ra

Đối với cơ thể người bình thường thì chúng có công dụng ngăn ngừa lão hóa

Những người bệnh có thể duy trì chất lượng cuộc sống mà không cần phải nằm viện

Cải thiện khả năng trao đổi chất, điều tiết cân bằng hệ thần kinh, cải thiện môi trường trong cơ thể,…

Việc lưu trữ tế bào NK cũng giống như bạn đang lựa chọn cho bản thân một sản phẩm bảo hiểm sinh học dài hạn và vô cùng chất lượng.

Lưu trữ tế bào giúp hỗ trợ việc phân chia tế bào thích hợp vì nó cần thiết cho chức năng miễn dịch cho người bình thường. Việc lưu trữ giúp tế bào khỏi bị tư tổn vì quá trình oxy hóa. Ngoài ra, chúng còn tăng cường quá trình sản xuất tế bào và máu, đồng thời cần thiết cho việc xây dựng và chăm sóc xương.

>> Xem thêm tế bào NK tại : http://benhvienquoctedna.vn/kien-thuc/kien-thuc-te-bao-goc/te-bao-nk/

Quy trình thực hiện lưu trữ tế bào miễn dịch

Việc lưu trữ tế bào miễn dịch sẽ trải qua nhiều công đoạn, từ lấy lượng máu phù hợp nhất cho cơ thể cũng như là quy trình chiết tách và nuôi cấy phải đảm bảo quy chuẩn thích hợp nhất.

lấy máu để phân li tế bào NK và nuôi dưỡng chúng
Lưu trữ tế bào diễn ra theo một quy trình khép kín nhiều công đoạn

Đối với những người thực hiện kiểm tra hệ miễn dịch để tầm soát virus và tế bào ung thư sẽ được lấy khoảng 1CC máu. Với những người đăng kí kiểm soát hệ miễn dịch thì sẽ được lấy khoảng 40CC máu. Còn với những khách hàng lưu trữ cũng như điều trị sẽ được lấy khoảng 200CC máu.

Sau khi lấy lượng máu thích hợp, các mẫu máu sẽ được tiến hàng phân li và nuối cấy tại các phòng nghiên cứu chuyên sâu. Các tế bào miễn dịch sau khi nuối cấy và tăng sinh đến một lượng đủ thì sẽ được chuyển vào những lọ cryo với dung dịch chất bảo vệ đông lạnh giúp tăng cao khả năng sống sót của tế bào gốc trong quá trình bảo quản lạnh với tỷ lệ được kiểm soát.

Việc lưu trữ tế bào miễn dịch có thời gian lên đến 5 năm với mục đích để chữa bệnh và lâu hơn khi để dự phòng cho tương lai để điều trị cho bạn và gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *