sử dụng liệu pháp tế bào gốc giúp làm đẹp da

Sự kỳ diệu của liệu pháp tế bào gốc trong làm đẹp

Thẩm mỹ tế bào

Cùng với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, chúng ta đã tìm ra rất nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau. Trong đó, liệu pháp tế bào gốc đang là phương pháp được ưa chuộng nhất bởi hiệu quả và sự an toàn tuyệt đối của nó. Tham khảo bài viết sau để trang bị thêm kiến thức về phương pháp làm đẹp mới lạ này nhé.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc có thể được coi là nguyên liệu thô của cơ thể mà nhờ nó, tất cả các tế bào khác có chức năng chuyên biệt được tạo ra. Tế bào gốc hầu hết được chiết xuất từ tủy xương, máu cuống rốn hoặc tế bào mỡ. Tuy nhiên, tế bào gốc có nguồn gốc từ adipose được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực mỹ phẩm.

Liệu pháp tế bào gốc là gì

Liệu pháp tế bào gốc hay còn được gọi là y học tái tạo là việc sử dụng tế bào gốc để điều trị bệnh hoặc cải thiện tình trạng bệnh. Tế bào gốc được sử dụng trong y học để điều trị hoặc ngăn ngừa các bệnh khác nhau như đau lưng đơn giản, tiểu đường và thậm chí là bệnh tim.

tế bào gốc được lấy từ máu
Bác sĩ đang nghiên cứu tế bào gốc từ máu

Hiện nay, việc sử dụng tế bào gốc đang được đánh giá cao vì những công dụng kỳ diệu của nó. Đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp-thẩm mỹ, tế bào gốc được xem như ”thần dược” trong việc tái sinh làn da.

Liệu pháp tế bào gốc có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị rụng tóc

Liệu pháp tế bào gốc điều trị rụng tóc rất hiệu quả. Tế bào gốc chứa các yếu tố tăng trưởng tự nhiên nhằm kích thích mọc tóc. Các nang trứng bị hư hỏng hoặc chết cũng ngăn không cho tóc mới phát triển, trong khi các tế bào gốc có thể đảo ngược nó nhờ đặc tính chống viêm của chúng.

Tế bào gốc có công dụng gì cho da?

Lợi ích của việc điều trị theo liệu pháp này cho da bao gồm các đặc tính chống lão hóa, chống oxy hóa và chống viêm. Tế bào gốc tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa và có thể nuôi dưỡng các tế bào da thúc đẩy sự thay đổi tế bào và tăng sản xuất collagen.

sử dụng liệu pháp tế bào gốc giúp làm đẹp da
Liệu pháp tế bào gốc sẽ giúp làn da khỏe đẹp rạng rỡ hơn

Điều này giúp hạn chế hình thành các đường hoặc nếp nhăn, cải thiện kết cấu và tông màu da trả lại cho bạn làn da trẻ hơn, đẹp hơn. Hơn nữa, liệu pháp này thật sự có hiệu quả trong việc tăng sức đề kháng và tạo độ đàn hồi cho da.

Quy trình thực hiện liệu pháp tế bào gốc?

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị tế bào gốc để thực hiện liệu trình này. Loại tế bào gốc được sử dụng thường là tinh chất có sẵn hoặc tế bào gốc lấy từ chính mỡ hoặc máu của người có nhu cầu thực hiện liệu pháp. Những tế bào gốc sẽ được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm đáp ứng nhiều điều kiện nghiêm ngặt.

Sau khi tiêm tế bào gốc, da bạn sẽ được trẻ hóa toàn diện
Sau khi tiêm tế bào gốc, da bạn sẽ được trẻ hóa toàn diện

Sau khi kích hoạt tế bào gốc, các bác sĩ tiến hành thoa hay tiêm tế bào gốc vào da. Sử dụng kem gây tê làm cho người điều trị cảm thấy thoải mái hơn. Tế bào gốc sẽ có tác dụng trong vòng 24 giờ. Lưu ý, trước khi sử dụng tế bào gốc da cần phải được làm sạch, tạo điều kiện cho những dưỡng chất thẩm thấu vào sâu các lớp da.

Khi nào bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt khi dùng tế bào gốc?

Điều trị theo liệu pháp này cần được lặp lại sau mỗi 4 tuần trong 4 – 6 buổi để đạt được kết quả tốt nhất. Sau buổi thứ 3, kết cấu da cùng với các nếp nhăn sẽ được cải thiện và bạn có thể nhận thấy sự khác biệt tối đa 3-4 tuần sau lần điều trị cuối cùng.

Kết quả điều trị tế bào gốc kéo dài từ sáu tháng đến vài năm tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc da.

Trên đây là một vài thông tin về liệu pháp tế bào gốc. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về tế bào gốc. Nếu bạn có nhu cầu làm đẹp bằng tế bào gốc, hãy lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện liệu pháp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *